Breyti Klassísk efnahvörf/Matarsódi og ediksýra

Úr Kennarakvikan

Útgáfa frá 25. maí 2024 kl. 09:11 eftir Martin (spjall | framlög) Útgáfa frá 25. maí 2024 kl. 09:11 eftir Martin (spjall | framlög) (Ný síða: {{#ev:youtube|Yn0EKMITtRM|400px|right}} Að blanda saman ediksýru og matarsóda er klassísk efnafræðitilraun, m.a. vegna þess að efnin tvö eru notuð í matseld og bakstur og því til á mörgum heimilum. Tilrauninni fylgir nokkuð virkt efnahvarf sem losar allmikið af koltvísýringi á gasformi sem býr til nokkra froðu. Hún er því skemmtileg en hér skoðum við líka áhugaverða eiginleika koltvísýringsins sem við getum t.a.m. notað til að slökkva eld....)
(breyting) ←Fyrri útgáfa | Nýjasta útgáfa (breyting) | Næsta útgáfa→ (breyting)

ATH: Þú ert að breyta gamalli útgáfu þessarar síðu. Allar breytingar sem gerðar hafa verið á henni frá þeirri útgáfu vera fjarlægðar ef þú birtir hana.
Viðvörun: Þú ert ekki innskráð(ur). Vistfang þitt verður sýnt opinberlega ef þú gerir einhverjar breytingar. Ef þú skráir þig inn eða stofnar aðgang munu breytingarnar þínar vera tengdar við notandanafn þitt, ásamt öðrum kostum.
Athugaðu að aðrir notendur geta breytt eða fjarlægt öll framlög til Kennarakvikan. Ef þú vilt ekki að textanum verði breytt skaltu ekki senda hann inn hér.
Þú lofar okkur einnig að þú hafir skrifað þetta sjálfur, að efnið sé í almannaeigu eða að það heyri undir frjálst leyfi. (sjá Kennara Wiki:Höfundaréttur). EKKI SENDA INN HÖFUNDARRÉTTARVARIÐ EFNI ÁN LEYFIS RÉTTHAFA!
Hætta við Breytingarhjálp (opnast í nýjum glugga)

Sniðmát notað á þessari síðu: