Kennarakvikan
Kennarakvikan
Leit
Skrá inn
↓
Persónuleg verkfæri
Ekki skráð/ur inn
Spjall
Framlög
Stofna aðgang
Skrá inn
Leiðsagnarval
Flakk
Nýlegar breytingar
Handahófsvalin síða
Hlaða inn skrá
Allar skrár
Notendur
Allir notendur
Notandahandbók
Breyti
Efnisheimurinn/Mjólk og borðedik
(hluta)
Úr Kennarakvikan
Viðvörun:
Þú ert ekki innskráð(ur). Vistfang þitt verður sýnt opinberlega ef þú gerir einhverjar breytingar. Ef þú
skráir þig inn
eða
stofnar aðgang
munu breytingarnar þínar vera tengdar við notandanafn þitt, ásamt öðrum kostum.
Amasendingavörn.
Ekki
fylla þetta út!
== Framkvæmdalýsing == === Efni og áhöld === * Mjólk * {{bún|Bikarglas}} (100-250 ml) * {{bún|Ediksýra}} (eða borðedik) * {{bún|Trekt}} * {{bún|Síupappír}} (annað hvort til efnafræðitilrauna eða einfaldlega til kaffigerðar) * {{bún|Keiluflaska}} (svipuð stærð og bikarglasið) === Framkvæmd === {{skref|byrja}} {{skref|Helltu um 50-100 ml af mjólk í bikarglas, bættu svo um einni matskeið af borðediki (4% ediksýra í vatni) í mjólkina, og hrærðu aðeins í.}} {{skref|Þegar blandan er búin að kekkjast skaltu stilla upp trekt með síupappír ofan í keiluflösku og helltu blöndunni í trektina til að sía próteinkekkina frá blöndunni.}} {{skref|Fylgstu með hvernig vökvinn sem rennur niður í keiluflöskuna lítur út og ræddu við bekkjarfélagana hvaða efni kunni að vera í blöndunni nú þegar próteinin hafa verið skilin frá.}} {{skref|ljúka}}
Breytingarágrip:
Athugaðu að aðrir notendur geta breytt eða fjarlægt öll framlög til Kennarakvikan. Ef þú vilt ekki að textanum verði breytt skaltu ekki senda hann inn hér.
Þú lofar okkur einnig að þú hafir skrifað þetta sjálfur, að efnið sé í almannaeigu eða að það heyri undir frjálst leyfi. (sjá
Kennara Wiki:Höfundaréttur
).
EKKI SENDA INN HÖFUNDARRÉTTARVARIÐ EFNI ÁN LEYFIS RÉTTHAFA!
Hætta við
Breytingarhjálp
(opnast í nýjum glugga)