Klassísk efnahvörf/Matarsódi og ediksýra: Breytingaskrá

Úr Kennarakvikan

Breytingaval: Ýttu á dagsetningu til að sjá síðuna eins og hún leit út þá. Hægt er að bera saman útgáfur með því að ýta á hringlaga hnappana við hliðina á dagsetningunni og ýta svo á „Bera saman valdar útgáfur“
Skýring: (núverandi) = bera saman þessa útgáfu við núverandi útgáfu, (þessi) = sjá hvaða breytingu útgáfan gerði, m = minniháttar breyting

7. nóvember 2024

1. júlí 2024

4. júní 2024

25. maí 2024

  • núverandiþessi 09:1125. maí 2024 kl. 09:11Martin spjall framlög 3.499 bæti +3.499 Ný síða: {{#ev:youtube|Yn0EKMITtRM|400px|right}} Að blanda saman ediksýru og matarsóda er klassísk efnafræðitilraun, m.a. vegna þess að efnin tvö eru notuð í matseld og bakstur og því til á mörgum heimilum. Tilrauninni fylgir nokkuð virkt efnahvarf sem losar allmikið af koltvísýringi á gasformi sem býr til nokkra froðu. Hún er því skemmtileg en hér skoðum við líka áhugaverða eiginleika koltvísýringsins sem við getum t.a.m. notað til að slökkva eld....